Giải thưởng xanh BCA 2014

Giải thưởng xanh BCA 2014

Mulberry Lane pool

Mulberry Lane nhận hai giải thưởng uy tín cho giá trị xanh: “Tòa nhà đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường” do Bộ Xây Dựng Singapore cấp.

Dự án căn hộ cao cấp Mulberry Lane chính thức được bộ Xây dựng Singapore cấp giấy chứng nhận “Tòa nhà đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường” và là dự án nhà ở đầu tiên tại Hà Nội được nhận giải thưởng này.

Không giống với các dự án khác tại Hà Nội, Mulberry Lane được xây dựng nổi bật với không gian và cảnh quan được xây dựng theo xu hướng bảo vệ môi trường. Phát huy giá trị xanh với 80% tổng số cây tại dự án là cây thân gỗ và cây thân cỏ tại khu vườn tầng một và khu vườn trên không theo phương ngang, Mulberry Lane còn được phủ cây xanh theo phương thẳng đứng cho khối đế để xe. Tổ hợp dự án bao gồm 5 tòa nhà cao tầng, song được bố trí trải dài và thông thoáng bằng giải pháp không gian kiến trúc, tận dụng đầy đủ các yếu tố tự nhiên như nắng, gió và không khí, có thể kể đến như là 80% không gian tận dụng hệ thống thông gió và ánh sáng tự nhiên, điều hòa nhiệt độ tiết kiệm điện năng và hệ thống thang máy tự động tắt đèn khi không sử dụng. Thêm vào đó, CapitaLand cũng chú trọng sử dụng tài nguyên và tiết kiệm năng lượng. Dự án được trang bị các thiết bị thu gom rác thải có thể phân loại và tái chế.

Ngoài các hạng mục chính thân thiện với môi trường kể trên, các hạng mục thân thiện với môi trường khác của Mulberry Lane có thể kể tới như không gian công cộng sử dụng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, thiết kế căn hộ có ít nhất 80% ánh sáng và gió tự nhiên, khu nhà có các điểm đỗ xe đạp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyển tiếp.

Với những điểm kể trên, dự án đã đạt được các tiêu chí chính đề ra của bộ Xây dựng Singapore để đạt được giấy chứng nhận tòa nhà thân thiện với môi trường “BCA Green Mark” gồm:

  • Sử dụng điện tiết kiệm
  • Sử dụng nước tiết kiệm,
  • Bảo vệ môi trường,
  • Môi trường trong nhà trong lành
  • Các yếu tố môi trường khác.

Cũng trong tháng 5 năm 2014, dự án Mulberry Lane cũng được nhận giải thưởng tòa nhà kiến trúc xanh do hội Kiến Trúc Sư Việt Nam và tạp chí Kiến Trúc trao tặng.

   Thông tin chung :
       08-3519 1067

    Phòng Kinh Doanh :
       1800 599 986

  Phòng Khách Hàng :

08-3519 4504 (HCMC)

04-3939 3232 ext:200 (Hanoi)

65-6713 3222 (Singapore)

04-3825 2283 (The Ascott)